Vật Liệu

Kim loại ( Sắt, thép) 

Gỗ tự nhiên - Gỗ ghép 

Gỗ công nghiệp 

Da, vải 

Kính cường lực 

Đá tự nhiên, nhân tạo 

Phụ kiện nội thất

Vật liệu da hay vải thường được ứng dụng phổ biến trong các loại nội thất phổ biến như ghế sofa, ghế cafe, ghế thư giãn, ... Tuy nhiên với sự phát triển trong thiết kế và sản xuất nội thất hiện nay vật liệu da, vải được ứng dụng trong hầu hết tất cả các sản phẩm nội thất khác tạo nên vẻ sang trọng, cũng như tạo sự mềm mại cho không gian và đang được khách hàng ưa chuộng.

 

Có thể nói các loại gỗ công nghiệp MFC hay MDF là vật liệu phổ biến nhất được sử dụng trong nội thất hiện nay bởi nhiều màu sắc đẹp, thi công dễ dàng, giá thành rẻ. Nhược điểm là độ bền không cao bằng các loại gỗ tự nhiên nhưng vẫn ở mức chấp nhận được và giá thì rất hợp lý nên được nhiều gia đình lựa chọn, nhất là trong các văn phòng khi mà thời gian khấu hao ngắn. 

 

Các loại gỗ ghép tự nhiên có ưu điểm hơn rất nhiều so với các loại gỗ công nghiệp, tuy màu sắc có hơi hạn chế nhưng độ bền và ứng dụng trong nội thất rất rộng, là vật liệu trong các sản phẩm nội thất xuất khẩu chủ yếu.

 

Kim Loại mà cụ thể là các loại sắt, thép ( inox) là một loại vật liệu được sử dụng rất nhiều trong nội thất. Với đặc tính vừa cứng vừa dẻo dễ dàng tạo hình kết hợp với công nghệ sơn tĩnh điện hiện đại độ bền cao, chống rỉ sét nên các vật liệu kim loại đang trở thành một xu hướng, trở thành vật liệu chính trong các sản phẩm nội thất. Các nhà thiết kế nội thất nổi tiếng, các thiết kế nội thất nổi tiếng đa phần đều có vật liệu kim loại trong sản phẩm của họ. Hãy cùng Holux tìm hiểu về vật liệu này và khả năng, ứng dụng của nó trong nội thất gia đình hay văn phòng.

 

Kính Cường Lực là cái tên không xa lạ gì trong lãnh vực nội thất, nó được ứng dụng rộng rãi trong nội thất gia đình hay văn phòng, và không chỉ là trong nội thất mà trong xây dựng cũng là một vật liệu không thể thiếu trong các thiết kế hiện đại. Trong Nội Thất thì kính cường lực được ứng dụng chủ yếu làm vách ngăn kết hợp với khung nhôm và dùng làm mặt bàn, vách ngăn bàn ...

 

Đá tự nhiên hay đá nhân tạo đang là một xu hướng được xử dụng rất nhiều trong các sản phẩm nội thất và trong trang trí nội thất cả nhà ở hay văn phòng, nhất là trong các công trình lớn, sang trọng